Căn hộ loft house tại Hà Nội đơn giản nhưng sang trọng

Căn hộ loft house tại Hà Nội có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng. Với những vách ngăn bằng kính mọi không gian được nối với nhau dễ dàng và cha mẹ có thể quan sát được con cái bất cứ lúc nào khi cần. Đồng thời với những căn hộ loft house này có những không gian rộng hơn cao và thoáng hơn khi khách đến chơi nhà.

Bố trí nhà từ không gian cũ

Nằm trên tầng áp mái của các tòa nhà, căn hộ  loft house tại Hà Nội có thêm tầng gác lửng. Dù không có diện tích sử dụng bên ngoài lớn như penthouse nhưng căn loft house vẫn đem lại không gian sống thoải mái, tiện nghi.

Căn hộ tầng  gác lủng nằm tại chung cư ở quận Cầu Giấy, Hà Nội có cấu trúc không gian khá tốt với tầng một rộng 150 m2, và tầng gác lửng. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn muốn có sự thay đổi để các thành viên trong nhà có thể giao tiếp với nhau nhiều hơn.

can-ho-loft-house-tai-ha-noi-don-gian-nhung-sang-trong

Màu xám cho căn hộ sang trọng và tinh tế trong không gian hơn.

Trước đây, lối vào của phòng ngủ chính ở tầng 2 đâm ra giữa khu thông tầng. Kiến trúc sư mở rộng không gian phòng ngủ, sử dụng vách kính tạo ra điểm nhìn xuống phòng khách dưới tầng một.

Tạo áo mới cho ngôi nhà

Với những căn hộ loft house tại Hà Nội này thì cần tông màu của nhà được tiết chế tạo sự chuyển tiếp êm dịu cho các vật liệu. Bộ sofa màu kem khiến không gian rất dễ chịu. Với tiêu chí đơn giản nhưng sang trọng, nhà được thiết kế với các đường nét tối giản, sử dụng các mảng lớn. Đá tự nhiên được sử dụng ốp toàn bộ mảng tường thông tầng kéo dài từ phòng khách ra sảnh, tạo sự liên kết giữa hai tầng.

can-ho-loft-house-tai-ha-noi-don-gian-nhung-sang-trong

Phòng con trai được thiết kế bắt mắt với tranh tường ngộ nghĩnh.

Gạch bông tạo điểm nhấn địa phương giữa các các vật liệu mang tính phổ biến như đá cẩm thạch, gỗ. Gạch bông cùng với gỗ ấm của bar, bếp cũng tạo thành điểm nhấn giữa không gian sử dụng chủ yếu ghi, trắng. Từ bếp nhìn ra ngoài phòng khách và phòng ăn. Chủ nhà vừa nấu bếp mà vẫn trông được con chơi bên ngoài. Thang cũ có bố trí bất hợp lý, chiếm nhiều diện tích nên được xử lý lại gọn gàng và thông thoáng hơn. Từ phòng sinh hoạt chung nhìn xuống không gian thông tầng. Mảng kính lan can được gắn “êm” vào sàn bê tông, loại bỏ toàn bộ ốc bắt kính. Phòng ngủ master nhìn xuyên xuống phòng khách tầng một qua vách kính lớn, theo dõi được mọi hoạt động của trẻ con. Gợi ý này cũng có thể tạo được với những căn hộ loft house tại TP HCM.

Phương Nghiên